เลียนแบบเถอะ – ขอร้อง

ในแต่ละวันมีสิ่งที่เราเรียกมันว่า นวัฒกรรมใหม่ๆ เกิดขึ้นมากมาย นอกเหนือจากสิ่งของใหม่ๆแล้ว เศรษฐีหน้าใหม่หรือผู้ที่ประสบความสำเร็จในชีวิตและหน้าที่การงานก็เกิดขึ้นมากมายไม่เว้นแต่ละวัน คำถามคือ…เศรษฐีหน้าใหม่เหล่านั้นคิดค้นวิธีการสร้างความสำเร็จรูปแบบใหม่ขึ้นมาหรือ ??

หรือพวกเค้าแค่ประยุกต์ใช้สิ่งที่ต้นแบบของเค้าได้ทำมาแล้ว ปรับปรุงให้เข้ากับยุคสมัยและความถนัดในแบบของเค้า และลงมือทำมันอย่างตั้งใจ …

 

ผมเขียนบทความนี้หลังจากดูหนังเรื่อง The Pursuit of Happyness เป็นครั้งที่ 3 ฉากหนึ่งที่จุดประกายให้ผมอยากนำเสนอและชวนเพื่อนๆ ตั้งคำถามดังๆในใจเราก็คือ ฉากที่พระเอกของเรื่อง (Will Smith) เดินเข้าไปถามเจ้าของรถสปอร์ตสีแดงคันหรูคันหนึ่ง ที่เพิ่งขับเข้ามาจอดหน้าตึกที่ทำงานด้วยความอยากรู้และสงสัย

คุณทำมาหากินอะไร ?? และคุณทำยังไง ??

 

 

จากจุดเล็กๆ ในวันนั้นชายผิวสีคนหนึ่ง ที่มีปัญหารุ่มเร้าในชีวิตมากมาย ..

ค้างค่าเช่าอพาทเม้นต์ที่อยู่
แฟนทิ้ง
ขายของไม่ออก
ค้างจ่ายภาษี

*ถ้าคุณอ่านมาถึงบรรทัดนี้ คุณต้องโกหกแน่ๆ ถ้าบอกว่าชีวิตคุณแย่กว่าพระเอกของเรื่องนี้ ^^

 

จากเหตุการณ์นั้น เค้าเริ่มเดินตามแนวทางที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเจ้าของรถสปอร์ตคันงามคันนั้น และทำมันอย่างมุ่งมั่นตั้งใจ จนในที่สุดเค้าก็ประสบความสำเร็จในชีวิต…

 

เลียนแบบคนดัง และตั้งใจทำ

ในยุคที่ไอดอลหรือผู้มีอิทธิพลทางความคิดของใครหลายๆคนอาจจะเป็น Steve Jobs, Mark Zuckerberg, Oprah Winfrey หรือคุณตัน ภาสกรนที – จะคนดังหรือไม่ดัง ไม่สำคัญหากเพื่อนๆ สามารถเรียนรู้จากประสบการณ์ที่เค้าเหล่านั้นได้ผ่านมาแล้ว ปรับปรุงสิ่งนั้นให้เหมาะสมกับช่วงจังหวะเวลาและตัวเรา แนวทางแห่งความสำเร็จนั้นๆ อาจจะนำพาเพื่อนๆทุกคนให้ประสบความสำเร็จที่ปลายทางดั่งที่ตั้งใจก็เป็นได้ครับ

ในช่วงวัยเด็ก การลอกการบ้านไปจนถึงการลอกข้อสอบเพื่อน อาจจะเป็นเรื่องที่ไม่ดีนัก แต่ขออย่านำกรอบคิดแบบนั้นมาใช้ในช่วงที่เพื่อนๆ เริ่มทำธุรกิจ เพราะกรอบคิดแบบนั้นจะเป็นตัวปิดกั้นความสำเร็จของเพื่อนๆ ในที่สุด

ค้นหา “ใคร” คนนั้นสำหรับคุณ เริ่มต้นเรียนรู้ ค้นหาทางลัด และเลียนแบบเสียแต่วันนี้ เพื่อความสำเร็จที่ไม่นานเกินรอครับ

เพื่อนๆ มีไอดอลคนไหนที่เป็นต้นแบบ ที่เพื่อนๆ ชอบและศรัทธาในแนวทางและความคิดบ้างครับ
แชร์ให้เราฟังบ้างนะครับ

คู่มือการเลือกสินค้าขายดีบน Amazon
คู่มือการเลือกสินค้าขายดี FREE
โปรแกรมวิเคราะห์สินค้าขายดีบน amazon
ฟรี!! โปรแกรมวิเคราะห์สินค้า

3 thoughts on “เลียนแบบเถอะ – ขอร้อง”

  1. เรื่องโปรดผมเลยนะเนี่ย ใครยังไม่ได้ดูรีบหาดูด่วนเลย หนังดีมากครับ ได้คติสอนใจเพียบ

    Reply
  2. ขอบคุณสำหรับการเริ่มต้นที่ดีครับ

    Reply

Leave a Comment