ทำให้น้อยลง เพื่อยอดขายที่เพิ่มมากขึ้น คำแนะนำดีๆ จาก ryan ที่อาจจะขัดใจใครหลายๆ คน

มีคนส่งคำถามว่าถามว่า เขาขายสินค้าทั้งบนเว็บของตัวเองและบนอเมซอน แต่เหมือนว่ายอดขายจะติดลิมิตที่ 60,000usd / เดือน โดยที่ผ่านมาพยายามเพิ่มแบบ เพิ่มลายใหม่ๆ แต่ก็เหมือนจะไม่ช่วยให้ยอดขายทะลุลิมิต . คำแนะนำจาก ryan คือ หยุดเพิ่มสินค้า และทุ่มพลังไปกับ 2 เรื่อง

  1. การหา traffic
  2. การเพิ่ม conversion ให้ลิสสินค้า

ryan เล่าว่า ตอนที่เขาเปิดตัวสินค้าของเขา คือ yoga mat นั้น มีขายแค่สีดำสีเดียว และเขาทำทุกอย่างเพื่อครอง keyword ทำเงินให้ได้ โดยการเพิ่มรีวิว และ optimize list (ตอนนี้ลิสนั้นมีรีวิวพันกว่า และยังมีสีเดียวอยู่) Ryan ผู้ก่อตั้ง Zenactivesports.com ไอดอลของผม ตอนนี้ได้ขายธุรกิจนี้ให้คนอื่นไปเรียบร้อย Zenactivesports มีสินค้าในอเมซอนทั้งสิ้น 3 ชิ้น กับยอดขายระดับสิบล้าน ผมขอสรุปแนวทางที่เขาได้พูดไว้ในงานสัมนา เกี่ยวกับการเริ่มต้นอเมซอนจาก 0 ถึงล้านดังนี้

  1. หา “กลุ่มคนใช้สินค้า” ก่อนที่จะหาสินค้า
  2. สร้างแฟนก่อนเปิดตัวสินค้า หลังจากได้กลุ่มหรือตลาดแล้ว เขาเริ่มด้วยการสร้างแฟนเพจขึ้นมาก่อน แต่ไม่ได้สร้างในแบรนของสินค้า แต่สร้างเพิ่มตอบโจทย์ตลาด เช่น I Love Yoga เป็นเพจของเขา
  3. เลือกสินค้ามาขายเป็นการตอบโจทย์ตลาด เมื่อคุณมีกลุ่มแฟนแล้วถ้ายังคิดไม่ออกว่าจะขายอะไรดี อาจจะทำเป็นโพลเพื่อสอบถามคนในเพจก็ได้
  4. เมื่อได้สินค้าแล้วเตรียมเปิดตัวใหญ่ เขาทำการสั่งสินค้าล๊อตแรกเขา FBA ทันที 200 ชิ้น และเตรียมโฆษณาถึงคนในเพจ
  5. สิ่งสำคัญที่สุดคือ Review เขาให้ความสำคัญกับรีวิวมาก และวิธีการในการขอรีวิวก็คือ โทรไปขอกับลูกค้าเลย โดยอาจจะจ้าง outsource อย่างเช่น odesk ก็คือ คิดราคาค่าทำงานเป็นชั่วโมง โดยให้สอบถามความพึงพอใจก่อน แล้วขออีเมล์เพื่อจัดส่งคูปองไปให้ และในอีเมล์นั้นก็ขอรีวิวซะ

ทั้งหมดนี้คือขั้นตอนที่ Ryan ใช้ในการสร้างธุรกิจนี้ ก็เป็นอีกคำแนะนำครับ ลองไปปรับใช้กันดู